Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn? - Tamsongroup.com

Đối với những ai đang có ý định mở đại lý sơn nước thì một trong các câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đó là “Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn?”. Để giải đáp những thắc mắc này của quý khách, hãy cùng tham khảo những chia sẻ về các chi phí cơ bản cần có để mở đại lý sơn và bắt đầu kinh doanh qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn? - Tamsongroup.com

VỐN NHẬP HÀNG

Vốn nhập hàng ban đầu là khoản vốn mà bạn cần bỏ ra để kinh doanh. Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bạn mà bạn nên cân đối lượng vốn để nhập hàng ban đầu cho hợp lý. Thường thì với những người mới bắt đầu kinh doanh sơn nước, bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn để hạn chế rủi ro tồn đọng hàng cũng như có thể sử dụng nguồn vốn đó để đầu tư cho những hạng mục khác cho hợp lý. Số vốn nhập hàng bỏ ra ban đầu thông thường rơi vào khoảng từ 40 đến 100 triệu đồng tùy vào quyết định của bạn.

Đối với một số hãng sơn, chi phí ban đầu này đã bao gồm cả chi phí hỗ trợ đại lý tạo dựng bảng hiệu, cung cấp bảng giá, bảng màu và vỏ thùng trưng bày sản phẩm cho đại lý.

CHI PHÍ MẶT BẰNG

Để mở đại lý sơn nước, thông thường bạn cần có một mặt bằng để trưng bày sản phẩm và chứa hàng.

Nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng thì đây sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn.
Còn nếu bạn phải đi thuê mặt bằng thì chi phí đi thuê mặt bằng sẽ dao động tùy thuộc vào địa điểm mà bạn chọn, có thể dao động từ 10 đến 30 triệu đồng/ tháng.
Ngoài ra, bạn cũng cần bỏ ra một khoản vốn ban đầu để sửa sang và trang trí cửa hàng.

CHI PHÍ VẬN HÀNH

Chi phí vận hành khi kinh doanh sơn bao gồm:

  • Chi phí thuê nhân công (cho các công việc giao hàng, bán hàng, kế toán, kiểm kho)
  • Chi phí marketing (chạy quảng cáo, làm banner, phát tờ rơi,…)
  • Một khoản tiền vốn lưu động: Tiền vốn lưu động là khoản tiền có sẵn mà bạn cần chuẩn bị để nhập hàng khi có đơn hàng hoặc khi hàng hóa dự trữ của bạn sắp hết, để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh được liền mạch. Bởi đặc thù trong ngành sơn là chủ thầu hoặc khách hàng sẽ tiến hành thanh toán sau khi công trình hoàn thành hoặc thanh toán theo từng giai đoạn chứ không thanh toán ngay sau khi mua hàng.

KẾT LUẬN

Như vậy, tổng số vốn ban đầu mà bạn cần có để mở một đại lý sơn sẽ dao động từ 50 triệu đến 200 triệu. Đây chỉ là con số ước lượng, tùy thuộc vào các nguồn lực kinh tế và chiến lược kinh doanh mà bạn chọn mà con số này sẽ có những sự thay đổi nhất định nhé!

________________

TAM SƠN GROUP – Chuyên cung cấp các dòng sơn nước nội & ngoại thất Jotun, Kova, Dulux… Dịch vụ sơn nhà trọn gói với đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN TAM SƠN

  • Trụ Sở: Số 63 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại hoặc Fax: 0243. 791. 3336
  • Hotline: 0981 818 456
  • Website: tamsongroup.com
  • Email: tamsongroupjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon