Mẹo sơn nhà nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường

Mẹo sơn nhà nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường - Tamsongroup.com

Bạn đang có ý định làm mới lại không gian của căn nhà của bạn sau nhiều năm sử dụng, muốn thay đổi không gian hoàn toàn mới? Lựa chọn tốt nhất là nên đi mua sơn về và tự sơn lại tường nhà. Vậy phải làm sao để sơn lại tường cũ thật đẹp, hiệu quả ngay mà vẫn tiết kiệm chi phí. TAM SƠN GROUP sẽ giới thiệu đến các bạn 5 bước đơn giản để sơn nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường qua bài viết này nhé!

1. Xử lý bề mặt tường cũ

Lớp sơn tường cũ đã qua nhiều năm bị hoen ố, bụi bặm và bong tróc, nhìn rất nham nhở và thiếu thẩm mỹ. Nếu mà gia chủ cứ giữ nguyên lớp sơn cũ bong tróc rồi cứ thế sơn lớp sơn mới lên thì hai lớp sơn sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô và rơi từng mảng ra.

Mẹo sơn nhà nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường - Tamsongroup.com

Vì thế, bạn cần có bí quyết để xử lý bề mặt tường này trước khi quyết định sơn nước lên. Theo đó, bạn cần:

  • Dùng chổi quét qua lớp tường cũ kỹ để phủi bụi.
  • Lăn một lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ.

Chú ý: Bạn có thể hỏi chỗ mua sơn về hồn hợp chống thấm này. Được biết đây là loại dùng để pha với xi măng thành sơn chống thấm. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại chống thấm nguyên bản không tha gì thêm nữa! Lớp chống thấm này có 2 tác dụng chính:

  • Một là nó giúp làm mềm và bong tróc những mảng sơn cũ đã bị yểu. Lúc này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng mà không bám bụi.
  • Hai là nó giúp cho bề mặt tường cũ vững chắc hơn, thay cho sơn lót và tạo nền cho lớp sơn mới được dễ dàng hơn.

Vì thế, lớp sơn cũ đã bị gỡ bỏ và bạn có thể dùng lăn chuyên dụng để phủ lớp chống thấm lên tường ngay để tạo cho bề mặt tường được phẳng ra. Sau khi lớp chống thấm khô đi thì bạn mới sơn màu nước lên.

2. Lập kế hoạch sơn tường

Sau khi đã tính toán lượng sơn, màu sơn phù hợp và đơn vị mua sơn uy tín thì bắt đầu bắt tay vào việc sơn tường nhanh thôi. Hãy sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn màu nước lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu phải lăn sơn ở khu vực xa tầm tay. Nếu là bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, làm đi làm lại nhiều lần để đường đi của các lần lăn đan xen nhau. Nhẹ tay lăn sơn để tránh để lại “giọt sơn” đọng lại trên tường rất mất thẩm mỹ. Sơn lót lăn 2 lần và sơn màu cũng vậy. Khoảng cách giữa các lớp sơn là từ 2 đến 3 giờ là ổn.

Mẹo sơn nhà nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường - Tamsongroup.com

3. Dặm màu và vệ sinh lại sau khi sơn

Trong quá trình lăn sơn sẽ có vài trục trặc nhỏ xảy ra như bụi bám vào sơn mới, va đập,… Thế nên bạn cần kiểm tra lại trước khi thu dọn dụng cụ và nếu thấy cần chỉnh sửa gì thì nên làm ngay.

Mẹo sơn nhà nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường - Tamsongroup.com

4. Những lưu ý khi lăn sơn tường mà gia chủ cần biết

  • Gia chủ cần chú ý lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che đậy những đồ đạc, nội thất bên dưới để để phòng sơn rớt xuống và bám lên đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển ra chỗ khác.
  • Người cầm lăn sơn nên chú ý không để sơn bắn vào mắt, miệng,…
  • Khi lăn sơn ở những khu vực cao cần phải chú ý để không ngã, té hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.
  • Nguyên liệu cho sơn nhà cần đầy đủ, không thiếu và không thừa.

5. Sơn ngoại thất như thế nào cho hiệu quả

Bạn cũng tuân theo các bước sơn tường như nội thất phía trên, nhưng đối với lớp sơn cũ thì bạn cần phải cạo hết. Sau đó phủ lớp sơn lót chống kiềm phía trên làm tăng độ kết dính cho bề mặt tường. Tiếp đó, trét 2 lớp bột trét tường để làm phẳng bề mặt. Lăn thêm một lớp lót chống kiềm nữa và cuối cùng là hoàn thiện bằng một lớp sơn màu thật mịn màng.

Với các bước sơn nhà cũ như trên, hi vọng có thể giúp bạn có thêm những kiến thức về sơn nước cho không gian sống cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon