Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ

Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ - Tamsongroup.com

Trong lĩnh vực xây dựng thì sơn lót và sơn phủ là 2 loại sơn thường xuyên được sử dụng cho các công trình. Sơn lót & sơn phủ là 2 phần không thể thiếu để hoàn thiện, bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cho nên việc phân biệt sơn lót và sơn phủ là điều mà cả người thi công và gia chủ đều cần nắm rõ nhằm sử dụng đúng công dụng và mua sắm loại sơn thích hợp. Là đơn vị cung cấp & phân phối sơn cao cấp phục vụ cho nhóm khách hàng đông đảo, TAM SƠN GROUP cung cấp các thông tin cần thiết giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề này.

Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ - Tamsongroup.com

Sơn lót là gì?

Khái niệm và công dụng của sơn lót sẽ giúp khách hàng hiểu rõ được về loại sơn này.

Khái niệm về sơn lót

Sơn lót được gọi là Primer là lớp sơn kháng kiềm; cũng là lớp sơn đầu tiên phủ lên bề mặt tường trước khi sơn phủ hoặc sơn màu. Mục đích khi sơn lót là tăng độ bám dính lớp sơn phủ với bề mặt, hỗ trợ lớp sơn phủ mịn, đều và đẹp hơn.

Công dụng của sơn lót

Trong xây dựng sơn lót có vị trí rất quan trọng, đó là nhờ những công dụng tuyệt vời của loại sơn này.

 • Sơn lót làm giảm tình trạng bong tróc sơn nhờ hiệu quả kế dính như băng keo 2 mặt gắn kết bề mặt tường với lớp sơn bên ngoài
 • Gia tăng khả năng bám dính nhờ tính chất kháng kiềm. Giúp cho lớp sơn phủ không bị phấn hóa, loang lổ hoặc ố vàng nhất là khi môi trường ẩm ướt
 • Kháng khuẩn và chống nấm mốc cũng là hiệu quả mà lớp sơn lót mang đến cho bề mặt kiến trúc. Công dụng này rất được hoan nghênh với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam
 • Lớp sơn lót giúp lớp sơn dày hơn, tạo nên độ bóng mịn của lớp sơn phủ và màu sơn đều đẹp hơn

Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ - Tamsongroup.com

Sơn phủ là gì ?

Khái niệm sơn phủ

Sơn phủ trong xây dựng là lớp sơn cuối cùng được thi công trên bề mặt tường; là lớp sơn chính giúp cho bề mặt tường có tính thẩm mỹ và đẹp hơn.

Công dụng của sơn phủ

Sơn phủ có những vai trò chủ yếu như sau:

 • Lớp sơn phủ là lớp sơn ngoài cùng của bề mặt tường phải hứng chịu những tác động xấu từ môi trường nên chúng có công dụng ngăn chặn những yếu tố xấu này làm hư hỏng vật liệu bên trong giúp nâng cao tuổi thọ
 • Tạo nên tính thẩm mỹ đặc trưng của căn nhà cũng là một công dụng hữu ích của sơn phủ
 • Tùy theo thành phần cấu tạo mà các loại sơn phủ có thêm một số công dụng như: chống nấm mốc, phản quan, chống hà, chịu nhiệt, cách nhiệt, chịu hóa chất.

Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ - Tamsongroup.com

Phân biệt sơn lót và sơn phủ

Có 3 yếu tố cơ bản để phân biệt sơn lót và sơn phủ, đó là:

 • Về thứ tự sơn: Sơn lót là lớp sơn tường đầu tiên hoặc có thể nói là lớp trong cùng. Còn sơn phủ là lớp sơn tường được thực hiện cuối cùng
 • Về công dụng: Sơn lót có công dụng chủ đạo là kết dính lớp sơn bên ngoài với bề mặt tường; sơn phủ có hiệu quả bảo vệ và thẩm mỹ mang tính chủ yếu
 • Về bảng màu: Do tính chất đặc biệt mà sơn lót không có bảng màu phong phú như sơn phủ

Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ - Tamsongroup.com

Tại TAM SƠN GROUP khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về bảng màu, bảng giá của sơn lót và sơn phủ một cách đầy đủ nhất.

Thực tế sơn lót trên thị trường chỉ có 2 màu là trắng và trắng xanh. Còn sơn phủ thì lại có bảng màu phong phú. Để tìm đúng màu sắc cho nhu cầu sơn công trình xây dựng khách hàng nên tìm kiếm lời tư vấn chuyên nghiệp từ TAM SƠN GROUP.

Làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn phủ - Tamsongroup.com

Tại thị trường sơn của Việt Nam các hãng sơn có bảng màu sơn phủ khá phong phú, thậm chí có hãng có bảng màu sơn lên đến hơn 2000 màu, giúp cho khách hàng có quá trình chọn màu sơn ưng ý và hoàn hảo.

__________

TAM SƠN GROUP – Chuyên cung cấp các dòng sơn nước nội & ngoại thất Jotun, Kova, Dulux… Dịch vụ sơn nhà trọn gói với đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN TAM SƠN

 • Trụ Sở: Số 63 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại hoặc Fax: 0243. 791. 3336
 • Hotline: 0981 818 456
 • Website: tamsongroup.com
 • Email: tamsongroupjsc@gmail.com

Trên đây là những thông tin TAM SƠN GROUP chia sẻ dành cho các bạn đang có dự định mở đại lý sơn nước. Nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Chúc các bạn nhanh chóng thành công với con đường đã chọn – Kinh doanh sơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon