Giải pháp chống thấm cho các căn hộ chung cư

Giải pháp chống thấm cho các căn hộ chung cư - Tamsongroup.com

Ở những thành phố lớn hiện này như Hà Nội hoặc Sài Gòn ngày càng mọc lên nhiều các tòa chung cư cao tầng. Điều này đã góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho rất nhiều người tỉnh lẻ. Các tòa chung cư này khi mới hoàn thiện rất đẹp và sạch sẽ. Tuy nhiên sau khoảng 2 3 năm đi vào sử dụng thì thường xuống cấp khá nhanh. Nhất là các chung cư dành cho người thu nhập trung bình.

Giải pháp chống thấm cho các căn hộ chung cư - Tamsongroup.com

Một vấn đề mà các căn hộ trong các tòa chung cư thường gặp phải đó là bị thấm. Sau vài năm sử dụng thì 1 số bức tường sẽ có hiện tượng bị bong tróc sơn. Kèm theo đó là các vệt ố vàng và nấm mốc. Có đôi khi là bức tường sát với nhà tắm ta có thể phần nào tìm được nguyên nhân. Tuy nhiên cũng có khi là những bức tường không giáp với khu vực nào sử dụng nhiều nước. Tường vẫn bị bong sơn mà không biết bị thấm từ đâu. Không thể tìm được nguyên nhân thì không thể xử lý được. Vậy giải pháp nào cho trường hợp này?

Giải pháp chống thấm cho các căn hộ chung cư

Với các trường hợp không thể tìm được nguyên nhân thấm từ đâu thì thực sự rất phức tạp. Nhiều chủ nhà đã chấp nhận sống chung với lũ do không thể xử lý được. Cho dù bạn có sử dụng sơn chống thấm thì cũng chỉ là giải pháp nhất thời chứ không thể xử lý triệt để được.

Chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn 1 loại sơn đặc biệt có khả năng xử lý được trường hợp này. Đó là sơn lót gốc dầu. Đây là loại sơn lót đặc biệt có khả năng kháng kiềm cao gấp 4 lần sơn lót thông thường. Nó có 1 ưu điểm rất vượt trội đó là khả năng chống thấm ngược.

Biện pháp thi công

Để sử dụng loại sơn này chống thấm ngược bạn hãy làm theo trình tự sau:

  • Cạo hết những chỗ tường bị bong tróc do thấm ra. Nhớ là phải cạo thật sạch không để sót lại.
  • Mở thùng sơn lên ngoáy đều rồi dùng rulo hoặc chổi sơn để thi công. Chú ý là ta phải sơn cả bức tường bị thấm chứ không chỉ sơn 1 khoảng thấm.
  • Sau khi lớp sơn khô sẽ tạo thành 1 màng sơn ngăn cho nước thấm ra ngoài.
  • Chờ cho lớp sơn lót khô ta bả làm phẳng bề mặt rồi sơn phủ như bình thường.

Tuy nhiên chúng tôi xin lưu ý với các bạn đó là trong một số trường hợp tường bị thấm không quá mạnh thì ta có thể áp dụng cách này được. Nếu tường bị thấm quá mạnh và bạn không thể xử lý triệt để được từ nguồn thấm thì giải pháp tốt nhà là bạn nên ốp gạch. Như vậy thì mới trị dứt điểm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon