Bí quyết kinh doanh sơn nước thành công với thu nhập CAO

Bí quyết kinh doanh sơn nước thành công với thu nhập CAO - Tamsongroup.com

Kinh doanh sơn nước đang được đánh giá là một trong những sự lựa chọn khởi nghiệp thông minh và mang đến nhuận cao, ổn định, phù hợp tốc độ phát triển.

Kinh doanh sơn nước được xem là một trong những lựa chọn khởi nghiệp thông minh và mang đến nhuận cao, ổn định. Kinh doanh sơn đặc biệt phù hợp với tốc độ phát triển đô thị hóa, nhu cầu về sơn trang trí là cực kỳ lớn hiện nay. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin cần thiết qua bài viết sau để sẵn sàng với kế hoạch kinh doanh sơn nước tương lai.

Bí quyết kinh doanh sơn nước thành công với thu nhập CAO - Tamsongroup.com

Kinh doanh sơn nước cần chú ý điều gì?

Chuẩn bị vốn đầu tư và khoản dự phòng

Kinh doanh sơn nước hay bất cứ sản phẩm nào khác đều cần có vốn đầu tư thích hợp. Chuẩn bị sẵn sàng về tài chính sẽ giúp bạn tự chủ và an tâm hơn để bắt đầu các bước tiếp theo bao gồm:

Trước khi mở cửa hàng sơn nước, bạn cần Tính toán cụ thể mức lợi nhuận và dự kiến mức lợi nhuận cụ thể sau 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm sau khi kinh doanh.

Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị một phần tiền dự trữ phòng trường hợp khách hàng của bạn mua sơn đến hạn chưa thanh toán nhưng bạn lại đến kỳ hạn phải thanh toán cho nhà cung cấp sơn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu và tìm hiểu kỹ về khu vực bạn dự định đặt cửa hàng sơn của mình, như lượng dân số có đông không? trong thời gian bạn mở cửa hàng sơn khu vực đó có nhiều công trình xây dựng không? v.v

Tìm hiểu công ty cung ứng sơn

Mỗi công ty sơn có chính sách, quy chuẩn và ưu đãi riêng dành cho cửa hàng sơn nước phân phối sản phẩm của họ. Việc nghiên cứu về sản phẩm sơn cũng như chính sách của các thương hiệu bạn muốn làm đại lý giúp bạn tìm được nguồn hàng ổn định, duy trình hoạt động kinh doanh diễn ra xuyên suốt.

Mở rộng quan hệ trong ngành xây dựng

Bạn cần quan sát, liên kết và nhanh chóng tạo kết nối với những mối quan hệ tiềm năng như hộ gia đình có ý định sơn, sửa nhà; chủ thầu xây dựng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm cửa hàng mình có.

Tìm hiểu kiến thức chuyên môn – Bí quyết kinh doanh thành công

Trang bị các kiến thức liên quan đến sơn như màu sơn nhà đẹp, cách phối màu sơn trong nhà, tính năng các dòng sơn, màu sơn theo phong thủy,…

Bên cạnh đó, bạn cần liên tục cập nhật xu hướng màu sơn mới nhất để nắm bắt thị hiếu khách hàng. Đây cũng là cách giúp bạn tự tin tư vấn khách hàng chọn mua sơn nước phù hợp, mang lại hiệu quả kinh doanh cho đại lý. Đây chính là chìa khóa chiến lược kinh doanh sơn nước mang lại thu nhập khủng.

Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn?

Tùy thuộc vào quy mô khi mở đại lý sơn nước mà bạn nhắm đến thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về nguồn vốn. Bạn cũng cần lưu ý thêm một khoản chi phí dành cho mặt bằng kinh doanh, lương nhân viên, thuế, chi phí điện nước,…

Hiện nay, có hai mô hình đại lý kinh doanh sơn nước bao gồm:

 • Đại lý sơn không có máy pha màu
 • Đại lý sơn có máy pha màu

Nếu bạn có nguồn vốn không quá nhiều thì có thể chọn khởi đầu với đại lý sơn không có máy pha màu. Với loại hình này, tổng chi phí ban đầu chỉ rơi vào khoảng 50-100 triệu đồng. Chi phí này dùng để nhập số lượng sơn tối thiểu để trở thành đại lý của hãng sơn.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này có khuyết điểm chính là sau khi khách hàng chọn màu, đại lý sẽ phải gửi bảng màu về hãng sơn để pha màu sau đó mới giao đến khách hàng.

Trong thời điểm hiện nay, khi mà chuỗi Logistic phát triển, khách hàng của bạn khó mà chờ vài ngày để có một thùng sơn cho công trình của họ. Do vậy, để hiệu quả trong việc kinh doanh sơn nhà, bạn nên áp dụng mô hình khuyến nghị bên dưới.

Nếu bạn có nguồn vốn nhiều và muốn chủ động hơn thì có thể nghĩ đến việc đầu tư thêm máy pha màu từ hãng sơn cung cấp. Đây sẽ là một ưu thế lớn vì bạn sẽ không bị phụ thuộc vào thời gian vận chuyển.

Kinh doanh sơn nước có lãi không?

Với tốc độ đô thị hóa cao và nhu cầu lớn, việc kinh doanh sơn nói riêng và các sản phẩm ngành xây dựng nói chung đều có tiềm lực phát triển rất lớn.

Với vấn đề kinh doanh sơn nước có lãi không, điều này phụ thuộc vào tư duy kinh doanh của chủ đại lý sơn. Nếu bạn chuẩn bị kế hoạch kinh doanh sơn nước kỹ càng kết hợp nhuần nhuyễn với tư duy, kỹ năng cá nhân, hiệu quả kinh doanh sơn có thể vượt ngoài mong muốn của bạn.

Với những cửa hàng sơn nước do TAM SƠN GROUP phân phối, TAM SƠN GROUP cung ứng loạt sản phẩm đa dạng, chính sách ưu đãi và hậu mãi tốt nhất, vận chuyển nhanh chóng. Tất cả vì mục tiêu tối ưu hiệu quả kinh doanh của bạn.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn nước

Hiện nay, thủ tục kinh doanh sơn nước theo mô hình hộ kinh doanh khá đơn giản. Chủ cửa hàng chỉ cần cung cấp thông tin cho hãng sơn để đánh giá khả năng trở thành Đại lý, gồm:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh do địa phương ở nơi đặt cửa hàng cấp
 • Bản sao Hộ khẩu của chủ cửa hàng được chứng thực bởi Cơ quan có thẩm quyền
 • Bản sao căn cước công dân chứng thực

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ trên, hãng sơn sẽ tiến hành đánh giá thực tế tại cửa hàng để xác định điều kiện, khả năng mà cửa hàng đó có thể trở thành đại lý phân phối sơn của của hãng tại khu vực.

Nếu đạt được đủ các điều kiện mà hãng sơn đó đặt ra, từ 3-5 ngày sau, bạn có thể mở cửa hàng sơn nước và chính thức trở thành Đại lý của hãng tại khu vực đó.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước hiệu quả

Một số cách kinh doanh sơn nước hiệu quả bạn cần lưu ý như:

1. Chọn thương hiệu sơn chính hãng uy tín để kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn tìm đối tác mở đại lý có chiết khấu cao, tuy nhiên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng thông tin trên Internet cũng như những người có kinh nghiệm để chọn được những thương hiệu uy tín, chất lượng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này.

Gợi ý: TAM SƠN GROUP cũng là một trong những đơn vị phân phối các loại sơn cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng cũng như các loại sơn cao cấp đang được ưa chuộng trên thị trường như Sunpro với chất lượng đạt tiêu chuẩn, nhiều tính năng vượt trội, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho đại lý bao gồm:

 • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn, có nhiều ưu đãi theo tháng/quý/năm theo chiến lược kinh doanh của công ty.
 • Hỗ trợ các công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu sản phẩm.
 • Được công ty huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, kinh nghiệm kinh doanh sơn nước đạt hiệu quả cao.
 • Khả năng giao hàng nhanh chóng bởi đội xe vận tải nhiều loại.

Đặc biệt, bảo vệ quyền lợi cho cửa hàng tại khu vực mà cửa hàng cam kết trở thành Đại lý chính thức. Tùy vào năng lực của cửa hàng sơn nước mà 2 bên sẽ thống nhất vị trí địa lý cho Đại lý phân phối mà không bị cạnh tranh bởi một đại lý thứ 2 phân phối cùng 1 sản phẩm.

2. Tìm hiểu kỹ các kiến thức về sơn

Một trong những yêu cầu hàng đầu để có thể kinh doanh thành công chính là nắm rõ các kiến thức liên quan. Do đó ngay từ hôm nay, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu các kiến thức về sơn và cách thi công cũng như cách phối màu, màu sơn theo phong thủy,… để có thể tư vấn khách hàng một cách chi tiết và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần liên tục cập nhật xu hướng màu sơn đẹp để đón đầu làn sóng, tối ưu hiệu quả kinh doanh.

3. Xây dựng các kênh tiếp thị sơn online

Bên cạnh việc tận dụng các mối quan hệ của mình để giới thiệu về ngành nghề mình sắp khởi nghiệp, bạn nên tạo thêm các kênh online như Facebook, Zalo để quảng bá cho đại lý sơn của bạn. Những trang thông tin hữu ích, hình ảnh đẹp sẽ giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

 

Trên thị trường sơn và sản phẩm xây dựng hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và chọn kinh doanh một thương hiệu sơn phù hợp. Các loại sơn của TAM SƠN GROUP mang đến loạt ưu việt cùng chính sách hấp dẫn cho các cửa hàng sơn nước độc quyền của hãng như:

 • Màu sắc đa dạng: Hơn 1490 màu trong bộ sưu tập màu sơn của TAM SƠN GROUP.
 • Pha màu sơn bằng máy pha màu tự động tiêu chuẩn quốc tế.
 • Trở thành đại lý của TAM SƠN GROUP được bảo vệ lợi ích ở khu vực kinh doanh, có lợi nhuận cao, chính sách cạnh tranh cùng nhiều quà tặng, hậu mãi hấp dẫn.

Các sản phẩm TAM SƠN GROUP có hầu hết các tính năng mà các dòng sơn trên thị trường hiện nay có, một vài tính năng nổi bật như: Tự làm sạch, chống rạn nứt, chống thấm, ngăn ngừa rêu mốc, bền màu với dòng sơn ngoại thất. Kháng khuẩn, Lau chùi dễ dàng, màu sắc tươi tắn với sơn nước nội thất… Phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Với những bí quyết giúp kinh doanh sơn nước nêu trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có một bước khởi đầu thật vững chắc và thành công trên con đường mà mình đã chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với TAM SƠN GROUP để được tư vấn và hỗ trợ mở đại lý với nhiều chính sách hấp dẫn nhé.

________________

TAM SƠN GROUP – Chuyên cung cấp các dòng sơn nước nội & ngoại thất Jotun, Kova, Dulux… Dịch vụ sơn nhà trọn gói với đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN TAM SƠN

 • Trụ Sở: Số 63 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại hoặc Fax: 0243. 791. 3336
 • Hotline: 0981 818 456
 • Website: tamsongroup.com
 • Email: tamsongroupjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon