Bài học khởi nghiệp qua 10 hình vẽ đơn giản

Bài học khởi nghiệp qua 10 hình vẽ đơn giản - Tamsongroup.com

Bạn có thể bỏ ra 5 năm & mỗi ngày làm việc cật lực 12 tiếng cùng với 50.000 đô la Mỹ tiền đầu tư thế nhưng bạn có thể vẫn mất trắng & vẫn chẳng biết làm thế nào để hình thức bán hàng của mình hoạt động. Hãy tham khảo bài học khởi nghiệp qua 10 hình vẽ đơn giản dưới đây

1. Bài học khởi nghiệp 1

Quan trọng không phải là ý tưởng khởi nghiệp của bạn tuyệt vời ra sao, mà việc thực thi phát minh đấy như nào

Mọi người đều có thể nghĩ ra được những ý tưởng phát minh hay. toàn cầu này không hề thiếu những phát minh tuyệt vời. Điểm cộng nếu bạn đã có sẵn một vài ý tưởng phát minh độc đáo rõ ràng. thế nhưng cần thiết hơn, bạn có thể thực thi phát minh của bạn ra sao.

Thành công của bạn cần phải là sự hiện thực hóa ý tưởng với kết quả khả quan & mang đến tác dụng nhất định cho mọi người xung quanh, cho cộng đồng. Việc thực thi thành công, hiệu quả những ý tưởng không hề mới lạ cũng là thành công!

2. Bài học khởi nghiệp 2

Hãy khởi đầu nhỏ, luôn thử thị trường & rồi điều chỉnh để lớn mạnh

Nếu đây là lần thứ nhất bạn khởi nghiệp hoặc bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực hoàn toàn mới, hãy khởi đầu nhỏ thôi và thận trọng trong các quyết định của bạn, đặc biệt là những quyết định xoay quanh tới tài chính.

Trong thời đại vào thời điểm hiện tại, bạn luôn có thể thử thị trường bằng những món tiền nho nhỏ trước khi vung vít một số tiền khá lớn đầu tư vào xây dựng hoặc truyền bá một sản phẩm/ dịch vụ mà bạn không hề biết chắc liệu mọi người có đón nhận chúng hay không.

Hãy ghi nhớ hình ảnh cây sồi lớn mạnh, rắn chắc theo năm tháng tuy nhiên mọc lên chỉ bằng một trái đầu mùa con con.

3. Bài học khởi nghiệp 3

Web tạo nên “bộ mặt” đẹp trai, xinh gái của hình thức kinh doanh

Nhờ có sự phát triển của mạng lưới Internet, việc có một Website có công dụng như mang đến bộ mặt cho hình thức kinh doanh của bạn. Bạn không nhất thiết cần có một trang Web hoàn hảo, đẹp tuyệt vời. tất cả những gì bạn cần chỉ là một trang Website sáng sủa, bắt mắt & nếu kích thích được khách mua hàng hoặc dùng dịch vụ của bạn thì càng tốt.

Hiện nay, chi phí tạo dựng một Web cũng không còn quá đắt đỏ. Bạn cũng có thể đầu tư thêm trang thanh toán trực tiếp trên Web nếu kinh phí của bạn cho phép.

4. Bài học khởi nghiệp 4

Bán hàng thực ra rất dễ dàng

Bản chất của kinh doanh thực ra chỉ là việc (i) bạn có cung cấp một loại hàng hóa dịch vụ, (ii) một nhóm người sẵn sàng trả tiền để mua hàng hóa, dịch vụ của bạn và (iii) có một hệ thống thanh toán.

Như vậy, việc bạn phải cần duy trì là hàng hóa, dịch vụ đủ điều kiện để luôn có một nhóm người sẵn sàng trả tiền nhằm đổi lấy hàng hóa, dịch vụ của bạn và tiền được đưa tới bạn thông qua hệ thống thanh toán (việc đưa tiền mặt cũng là một hệ thống thanh toán, nhưng mà kiểu đơn giản!)

5. Bài học khởi nghiệp 5

Mọi người đều NGHIỆN sự tiện lợi

Tất cả mọi người đều yêu thích, bị thu hút & muốn gắn liền với sự tiện lợi. Khách hàng thường có xu thế chọn lựa những giải pháp đơn giản & dễ thực hiện nhất. mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, thành công của bạn có thể được bảo đảm.

Bởi vậy, bạn cần đáng chú ý chú ý tới cách thức thanh toán (tiền chỉ còn cách tài khoản của bạn vài giây thanh khoản thôi!). Việc thanh toán càng dễ dàng & linh hoạt, khách hàng càng dễ bỏ tiền ra cho bạn.

6. Bài học khởi nghiệp

Khách hàng bỏ tiền ra để mua giá trị

Dù bạn muốn tin hay không, khách hàng bỏ tiền ra trao đổi lấy hàng hóa, dịch vụ của bạn bởi vì họ muốn có một hoặc vài giá trị rõ ràng.

Nói sâu xa, bạn đang mang lại cho khách hàng giá trị để nhận về một khoản tiền. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để suy xét, rằng với giá trị tôi nhận được nhu vậy thì khoản tiền tôi đã bỏ ra có xứng đáng hay không. từ đây, bạn có thể có thể vạch ra kế hoạch bán hàng tiếp theo.

7. Bài học khởi nghiệp 7

Đừng giảm giá ngay mà hãy tăng thêm giá trị

Có khi nào bạn tự hỏi vì sao có những sản phẩm hoặc dịch vụ giá cả không hề rẻ mà vẫn bán “chạy như tôm tươi”? Có khi nào bạn tự hỏi vì sao hai đối thủ chung ngành với nhau, người thắng lợi không phải là kẻ tung ra giá thành hàng hóa, dịch vụ rẻ nhất?

Lời giải thích chính là tổ hợp các giá trị mà khách hàng nhận được khi họ bỏ tiền ra mua sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn. Bằng sự đồng cảm tâm lý khách hàng, các doanh nghiệp khôn ngoan ít khi giảm giá sản phẩm, dịch vụ của họ nhưng họ lại “cho khách hàng” nhiều hơn đối thủ, cho khách hàng nhiều hơn cả sự mong đợi của khách hàng. vì như thế, họ luôn nằm trong suy nghĩ của khách hàng đầu tiên ngay khi khách hàng ước muốn bỏ tiền để có được sản phẩm, dịch vụ nào đấy.

8. Bài học khởi nghiệp 8

Quản chặt khoản chi & giữ cho chúng ở mức thấp nhất có thể

Khi mà bạn mới khởi nghiệp & đang dò dẫm những bước nhỏ trên thị trường, tiền mặt đối với bạn cực kì quan trọng & nó quyết định sự sinh tồn của hoạt động bán hàng.

Hãy chú tâm tới các chi phí & giữ chúng ở mức thấp nhất. điều này sẽ khiến bạn có thể tồn tại được lâu dài hơn & vượt qua những khó khăn, trở ngại mà bạn không thể lường tính trước được.

9. Bài học khởi nghiệp 9

Mọi chiến lược marketing (tiếp thị) & Branding (xây dựng thương hiệu) đều phải dẫn đến việc bán được hàng và mang tiền về cho bạn

Điều này nghe có vẻ trần trụi thế nhưng nó là bí quyết để dẫn dắt bạn theo con đường kinh doanh tới cùng. Bỏ qua những ý tưởng phát minh và chiến dịch marketing khiến những giám đốc sáng chế phải trầm trồ, trong giai đoạn khởi sự, bạn phải cần tranh thủ những kênh marketing và phương pháp branding không mất phí, rẻ tuy vậy hiệu quả để bắt buộc tăng được doanh thu thực tế.

Với mỗi kênh marketing bạn nên có thời gian đánh giá và chỉ số đo lường hiệu quả để có thể so sánh với các kênh marketing khác.

10. Bài học khởi nghiệp 10

Cuối cùng, đừng nhầm lẫn giữa thành công với thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra

Thành công đo đếm, xác định được bằng những kết quả tích cực cụ thể.

Việc bỏ ra bao nhiêu công sức, bao nhiêu thời gian, bao nhiêu tiền bạc không bảo đảm, cũng giống như không đồng nghĩa với thành công. Bạn sẽ bỏ ra 5 năm & mỗi ngày làm việc cật lực 12 tiếng cùng với 50 nghìn USD tiền đầu tư nhưng bạn có thể vẫn mất trắng & vẫn chẳng biết làm thế nào để hình thức bán hàng của mình hoạt động.

Trên hết, bạn cần phải quyết định khôn ngoan, sắc bén, linh hoạt với thị trường để đạt những chuỗi kết quả tích cực rõ ràng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên chia sẽ những bài học khởi ngiệp qua 10 hình vẽ đơn giản sẽ có ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon